รีวิวเกม Game of Thrones: Winter is Coming สงครามชิงอาณาจักรโครงการเบาหวานความดัน

广告位

รีวิวเกม Game of Thrones: Winter is Coming สงครามชิงอาณาจักร【โครงการเบาหวานความดัน】:บทความเกม28 ก.พ.

โครงการเบาหวานความดัน

รีวิวเกม Game of Thrones: Winter is Coming สงครามชิงอาณาจักรโครงการเบาหวานความดันบทความเกม28 ก.พ. 62

หลังจากรอคอยกันมานานอีกราวหนึ่งเดือนสำหรับซีซันสุดท้ายของ Game of Thrones พร้อมเปิดให้แฟนซีรีย์ทั่วโลกได้รับชมในเดือนเมษายนนี้ ขณะเดียวกันความร้อนแรงของซีรีย์มหาศึกชิงบัลลังก์ยังได้รับการดัดแปลงเป็นเกมออนไลน์ที่เล่นบนเว็บบราวเซอร์ในชื่อ Game of Thrones: Winter is Coming ลิขสิทธิ์แท้จาก Warner Bros และ HBO พัฒนาโดย Yoozoo Games แต่ความหวังของใครหลายคนอาจพังทลายเพราะตัวเกมนำเสนอการเล่นแบบ real-time strategy บนเว็บเบราว์เซอร์ ส่วนตัวผู้เขียนเป็นแฟนซีรี่ย์ชุดนี้จึงไม่พลาดหยิบมารีวิวให้เห็นภาพบรรยากาศภายในเกมแบบชัดเจน

จุดเริ่มต้นของสงครามความขัดแย้งของ 7 อาณาจักรแห่งดินแดน Westeros ที่มีเนื้อหาสุดเข้มข้นชวนติดตาม แต่ในฉบับเกม Game of Thrones: Winter is Coming เนื้อหาแทบจะไม่มีความสำคัญเพราะผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นลอร์ดคนใหม่แห่งเมือง King’s Landing พร้อมคำแนะนำจากตัวละคร Melisandre (แม่มดแดง) คอยอธิบายระบบเกมเบื้องต้นที่ควรรู้ ซึ่งใครเคยเล่นเกม Travian จะเข้าใจได้ง่ายเพราะเป็นเกมแนววางแผนบริหารจัดการทรัพยากร อัปเกรดสิ่งปลูกสร้างที่มีผลต่อการเติบโตของอาณาจักร และกองกำลังทหารที่มีความสำคัญต่อการทำสงครามช่วงชิงดินแดน

เพื่อให้ผู้เล่นสัมผัสได้ถึงความเป็น Game of Thrones จึงขาดตัวละครสำคัญไม่ได้อย่างเช่น Robb Stark, Jon Snow, Sansa Stark, Varys แต่เผอิญว่าหน้าที่ของตัวละครทั้งหมดกลับอยู่ในบทบาทของ Commander ผู้บัญชาการกองทัพ และมีตำแหน่งสูงสุดคือ Lord Commander ซึ่งระบบตัวละครจะมีความเป็นเกม RPG อย่างเห็นได้ชัดทั้งการเก็บค่าประสบการณ์ เลื่อนขั้น เลเวล ไอเทม อุปกรณ์สวมใส่ รวมถึงสกิลพิเศษ นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถปลดล็อคตัวละครอื่นๆ ได้แก่ Tyrion Lannister, Daenerys Targaryen, Arya Stark, Jaime Lannister และ Cersei เป็นต้น

หากรู้สึกเบื่อที่ต้องนั่งรอเวลาอัปเกรดสิ่งปลูกสร้างหรือเก็บรวบรวมทรัพยากร ระบบ Weirwood อาจช่วยสลัดความเบื่อหน่ายทิ้งไปได้เนื่องจากเป็นระบบที่ค่อนข้างท้าทายเพราะผู้เล่นต้องวางแผนจัดการ Commander ในตำแหน่งที่เหมาะพร้อมกับกองทหารที่มีอยู่ในมือ หลักๆระบบนี้แบ่งออกเป็น 2 แบบ ได้แก่ Normal และ Elite ฉากต่อสู้ทำให้นึกถึงเกม Conqueror’s Blade ถือเป็นส่วนสำคัญที่มีผลต่อความก้าวหน้าของตัวละคร แต่ยังมีข้อจำกัดของค่า Stamina ที่มีให้ใช้งานเพียง 120 หน่วย/วัน หากต้องการเพิ่มค่า Stamina แบบไม่ต้องรอวันใหม่สามารถทำได้เพียงอย่างเดียวคือเติมเงินแลกเพชร

แน่นอนมันเป็นเกมส์ออนไลน์ทั้งหมดขับเคลื่อนโดยผู้เล่นจากทั่วโลก หากเปิดเข้าไปในส่วนของ World จะพบอาณาจักรมากมายตั้งขึ้นกระจัดกระจายไปทั่วแผนที่ขนาดใหญ่ อาณาจักรที่สร้างขึ้นใหม่จะได้รับการคุ้มครองก่อนในช่วงแรก หลังหมดเวลาจะสามารถยกกองทหารไปตีอาณาจักรอื่นๆเพื่อปล้นทรัพยากรหรือยึดครองได้ แต่ไม่ง่ายอย่างนั้นเพราะตัวเกมมีระบบ Alliance อยากอยู่รอดต้องมีพันธมิตรคอยช่วยเหลือทั้งการส่งทรัพยากร กองกำลังเสริม ระบุตำแหน่งของศัตรูเพื่อวางแผนในการโจมตีเมื่อเกิดสงครามขนาดใหญ่

สำหรับการออกแบบตัวเกมใช้เทคโนโลยี Unity Engine ในการพัฒนางานภาพกราฟฟิกจัดว่าสวยงามเข้ากับยุคสมัยใหม่ องค์ประกอบหลายอย่างถอดแบบมาจากซีรี่ย์ Game of Thrones ทั้งเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย เมือง และงานศิลป์โมเดลตัวละครที่มีหน้าตาเหมือนนักแสดงจริง แม้ฉากหลังของเกมจะเซ็ตไว้ในช่วงยุคกลางฝั่งยุโรป แต่กลับมีกลิ่นอายของวัฒนธรรมจีนโดยเฉพาะฉากรบทำให้นึกถึงเกมสามก๊ก โดยรวมแล้วกราฟฟิกถือเป็นจุดเด่นของเกมที่สามารถเล่นบนเว็บเบราว์เซอร์อาจจะกินทรัพยากรเครื่องเล็กน้อย

Game of Thrones: Winter is Coming เหมาะกับเกมเมอร์ที่ชื่นชอบเกมแนว strategy วางแผนบริหารจัดการมีรายละเอียดค่อนข้างเยอะในเรื่องของระบบเกมที่ต้องเรียนรู้ทำความเข้าใจพอสมควร เล่นไปนานๆอาจต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้นทุกวัน ซึ่งมันมีทางเลือกหากไม่ต้องการเสียเวลาก็เติมเงินแลกเพชรอัปเกรดโน้นนี่นั่นได้ทันทีแบบไม่ต้องรอ แต่มันเยอะเกินไปเข้าขั้น pay to win นอกจากนี้ยังมีตัวเกมเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนที่กำลังเปิดทดสอบในจีนโดยค่าย Tencent Games ส่วนเพื่อนๆคนไหนอยากลองสามารถเข้าเล่นเกมได้ฟรีที่ got.gtarcade.com หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจ GOT Winter is coming

อ่านข่าวเกม Game of Thrones: Winter is Coming คลิกที่นี่

โครงการเบาหวานความดัน รีวิวเกม Game of Thrones: Winter is Coming สงครามชิงอาณาจักร

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำให้คุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *